Hậu quả to lớn từ việc ngoại tình

Hiện nay, chuyện ngoại tình, lừa dối nhau trong đời sống vợ chồng là nguyên nhân to lớn dẫn đến việc ly hôn khi bị phát hiện. Tuy nhiên, những trường hợp “giấu giếm” và kín đáo hơn thì chưa đến mức đổ vỡ hôn nhân, nhưng kéo theo đó là những hậu quả hết sức to lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm “dấu hiệu chồng ngoại tình” hoặc “dấu hiệu vợ ngoại tình”

Ghen tuông, nghi ngờ

Hẳn là đàn ông hay phụ nữ khi có bồ luôn có những biểu hiện bất thường như đi sớm, về muộn, đi đâu, làm gì không có lý do cụ thể, lại hay “ôm khư khư” chiếc điện thoại để lén lút gọi điện, nhắn tin cho nhân tình, thậm chí còn cắt giảm một phần ngân sách gia đình để trang trải cho “tình phí”. Chính điều này khiến sự ghen tuông, nghi ngờ từ vợ hoặc chồng càng tăng cao.

Gia đình là chốn yên bình để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, những câu truy hỏi “đi đâu ?”, “đi với ai ?”, “tầm nào ?”… càng khiến không khí trở nên căng thẳng dễ dẫn tới xung đột.

Hậu quả của việc này nhiều khi rất to lớn, nó gây ra stress nặng nề, thậm chí còn tự làm tổn thương bản thân vì những nghi ngờ mà không có lời giải đáp.

dan ong ngoai tinh

Thường xuyên cãi vã

Một trong hai người ngoại tình, không khí gia đình thường trở nên ngột ngạt và căng thẳng, một người nghi ngờ, một người hờ hững, thay đổi tính nết thì chuyện cãi vã có thể xảy ra từ những lời khắc khẩu hay lý do chỉ nhỏ như “cái tăm”.

Các cuộc cãi vã triền miên, cuộc sống không vui vẻ, hạnh phúc, thì việc ly hôn cũng là cái kết được nhìn thấy.

Giảm sút chất lượng tình dục

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh 50% hạnh phúc lứa đôi là sự hòa hợp trong vấn đề tình dục, vợ chiều được chồng, chồng “yêu” được vợ. Khi xảy ra ngoại tình, chắc chắn chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có những người đàn ông sau khi đã “vui vẻ” bên ngoài chẳng còn sức mà “động” đến vợ, còn những người phụ nữ “cặp bồ” thì thậm chí còn tránh cả những cử chỉ âu yếm của chồng.

Chất lượng tình dục giảm sút, đương nhiên tình cảm cũng vì thế nhạt nhẽo theo và kéo theo rất nhiều hệ lụy, rắc rối trong cuộc sống.

Nên giải quyết vấn đề này thế nào ?

Ở thời nào cũng vậy, việc ngoại tình luôn bị lên án hết sức mạnh mẽ, có những gia đình tan cửa nát nhà, tan vỡ tổ ấm, con nhỏ thiếu tình thương của cả cha lẫn mẹ chỉ vì những phút “bốc đồng” hay “yếu lòng” không kiểm soát.

Trước khi có ý định ngoại tình, hãy suy nghĩ về những hậu quả to lớn mà nó mang lại, hãy nghĩ đến giá trị của hạnh phúc gia đình. Nếu có gì khúc mắc, không hạnh phúc trong hôn nhân, 2 người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau để tìm ra cách giải quyết thích hợp nhất.

Đặc biệt, ở cả vợ lẫn chồng, trong cuộc sống gia đình luôn phải biết nhường nhịn lẫn nhau. Mỗi người nên gạt bớt “cái tôi” của mình đi, hãy biết “chín bỏ làm mười”, hãy nghĩ đến con cái để “giữ lửa” và duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bạn cũng có thể quan tâm đến dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *