Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ có nguy hiểm không ?

Ngoại tình tư tưởng là vấn đề không hiếm gặp ở thời hiện đại, nhất là đối với những người phụ nữ. Mặc dù không có sự quan hệ tình dục, xác thịt nhưng chứng ngoại tình tư tưởng cũng rất nguy hiểm và không hề đơn giản đơn giản như mọi người nghĩ.

Phụ nữ thường ngoại tình tư tưởng nhiều hơn nam giới

Theo những khảo sát khoa học đã chứng minh, phụ nữ ngoại tình tư tưởng nhiều hơn nam giới và mục đích của họ cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như những người đàn ông ngoại vì ham muốn tình dục thì phụ nữ lại tìm đến những chia sẻ để mong được đồng cảm hơn giữa cuộc sống bộn bề khó khăn và suy nghĩ.

ngoai tinh tu tuong

Tại sao ngoại tình tư tưởng lại rất nguy hiểm tới hạnh phúc gia đình ?

Thông thường, những sự ngoại tình tư tưởng ở nữ giới không biết bắt đầu từ đâu, không biết nguyên nhân để mà ngăn chặn, phòng tránh, ngay cả đối với chính họ. Có thể bắt đầu từ những chia sẻ, tâm sự, đồng cảm với một người bạn khác giới. Theo thời gian, mối quan hệ này hình thành những cảm xúc, những tình cảm nhất định thì chính người phụ nữ cũng không nhận ra được sự sai trái của mình.

Chính việc yêu thương, ấp ủ về những hình ảnh đẹp và một cuộc sống lãng mạn đầy màu hồng đó, trực tiếp làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ dần dần so sánh chồng mình với người khác, xao lãng việc việc chăm sóc gia đình, phủ nhận công lao người chồng, người cha của chính các con mình, đây là được đặc biệt nguy hiểm trong cuộc sống hôn nhân.

Những biểu hiện của phụ nữ khi ngoại tình tư tưởng

Thực sự những biểu hiện về việc ngoại tình tư tưởng của phụ nữ là rất ít và thường rất khó đoán biết. Tuy nhiên, sẽ luôn có những đặc điểm sau:

  • Ít tâm sự với chồng, tâm lý khó đoán, lạnh nhat:

Những phụ nữ bình thường luôn vui vẻ với chồng con bỗng dưng tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt, chỉ chú tâm vào công việc nào đó, muốn ở một mình trong “thế giới riêng”. Không hào hứng bắt chuyện hay tham gia vào một vấn đề nào đó.

  • Ôm khư khư chiếc điện thoại:

Thường xuyên giữ chặt chiếc điện thoại, thứ nhất để liên lạc, chia sẻ, tâm sự, thứ 2 là để sống “ảo” trong một thế giới riêng.

  • Hay cằn nhằn, bắt lỗi, gây xích mích:

Với bất cứ một sự việc cảm thấy không vừa ý, những người phụ nữ này dễ dàng cằn nhằn, cáu gắt hay gây sự bởi tình cảm họ giành cho gia đình đang ngày càng nhạt nhòa.

  • Chăm chút ngoại hình và phản ứng gay gắt khi bị truy hỏi:

Mặc dù làm đẹp là thiên hướng của người phụ nữ, tuy nhiên khi thay đổi bất thường, chăm chút hình thức quá mức hay phản ứng gay gắt mỗi khi bị truy hỏi về một vấn đề gì đó là một dấu hiệu đáng lưu tâm.

Thực tế, ngoại tình không sex có thể không nguy hiểm nếu như chỉ là những “cảm nắng” bất thường rồi nhanh chóng qua đi. Những nó sẽ trở thành ngọn lửa âm ỉ, dai dẳng và khó phát hiện chấm dứt, kéo theo cuộc sống gia đình ngày càng trở thành “thảm họa”, nó có thể khiến tổ ấm tan vỡ mà không thể cứu vãn.

Thám tử Bảo Minh: https://thuethamtuuytin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *